Đề cử Cầu thủ xuất sắc nhất giải Ngoại hạng Anh năm 2009

Danh sách các đề cử cho giải thưởng PFA đã được đưa ra và đó là một danh sách khá bất ngờ. Không một cầu thủ nào ngoài hai cầu thủ hàng đầu hiện tại được chọn và 5 trong số 6 là cầu thủ của Man Utd.

Giải thưởng PFA (Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp) có lẽ là giải thưởng cá nhân cao quý nhất mà một cầu thủ có thể nhận được trong sự nghiệp của mình. Các đề cử và người chiến thắng được bình chọn bởi các đồng nghiệp chuyên nghiệp của họ, và với tư cách là một cầu thủ chuyên nghiệp, John Terry nhận xét, đó là “giải thưởng cuối cùng được bầu chọn bởi các chuyên gia của bạn, những người mà bạn thi đấu tuần này qua tuần khác”.

Có một số cầu thủ xuất sắc khác ngoài hai câu lạc bộ hàng đầu hiện tại, và thật kỳ lạ là các phiếu bầu chủ yếu thuộc về các cầu thủ của Man Utd, vì Man Utd theo tiêu chuẩn của họ không phải là tuyệt vời trong mùa giải này. Khởi đầu chậm chạp, trước khi họ tìm lại phong độ và trở thành người dẫn đầu chỉ huy ở đầu bảng, nhưng gần đây họ lại gặp khó khăn. Tôi có thể hiểu điều đó ở mùa giải trước, vì họ thật tuyệt kết quả inter milan vời, nhưng tôi cũng mong đợi một số cái tên từ các đội khác. Ít nhất là từ các câu lạc bộ bột mì hàng đầu khác. Tôi cũng có thể tranh luận rằng Jageilka của Everton nên được đưa vào, nhưng danh sách này bao gồm các chuyên gia đồng nghiệp tạo nên cuộc bỏ phiếu, và sau tất cả họ là những chuyên gia thực sự.

Các đề cử như sau:

Steven Gerrard (Liverpool) – Anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời và thực sự là cầu thủ khiến Liverpool ghi dấu ấn. Không có anh ấy, họ khá lạc lõng. Ngay cả Zizou vĩ đại cũng tin rằng Gerrard là tiền vệ xuất sắc nhất thế giới.

Nemanja Vidic (Man Utd) – Anh ấy đã đá ở phía sau cho Man Utd cùng với Rio Ferdinand (cũng được đề cử). Nhưng khi Rio vắng mặt, anh ấy trông rất lộ liễu. Vì vậy, có lẽ không tuyệt vời như vậy nếu không có Rio.

Rio Ferdinand (Man Utd) – Hậu vệ xuất sắc nhất giải đấu, và đã hình thành mối quan hệ đối tác không thể ngăn cản cùng với Vidic.

Ryan Giggs (Man Utd) – Một huyền thoại trong trò chơi và là một cầu thủ xuất sắc trong thời kỳ đỉnh cao của anh ấy, và vẫn chơi tốt mặc dù số lần xuất hiện của anh ấy ngày càng ít đi, điều đó thật lạ lùng khi anh ấy nên được đưa vào. Đặc biệt là khi anh ấy mới chỉ đá chính 12 lần trong giải đấu (cộng thêm 11 lần ra sân dự bị).

Cristiano Ronaldo (Man Utd) – Mùa giải 2007/08, anh đã ghi hơn 40 bàn thắng cho Man Utd, một chiến tích khá tuyệt vời đối với một cầu thủ không thường là tiền đạo. Anh ấy đã hoàn toàn tuyệt vời vào năm ngoái và mặc dù có một số bất ổn với tương lai của anh ấy vào mùa hè năm ngoái và phong độ của anh ấy không tốt vào cuối năm. Ronaldo đã hai lần giành được giải thưởng này vào các năm 2007 và 2008.