Nebraska-Oklahoma 1971 – Một người hâm mộ bóng đá Nebraska nhìn vào trận đấu thực sự của thế kỷ

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Tôi sẽ mô tả trận đấu bóng đá Nebraska-Oklahoma năm 1971 qua con mắt của một người hâm mộ bóng đá Nebraska chết cứng 20 tuổi. Tôi sinh ra ở Nebraska và đã trải qua 10 năm đầu tiên ở đó. Vào thời điểm đó, bố tôi, một người rất hâm mộ Nebraska từ đường về đã truyền cho tôi tình yêu dành cho bóng đá Nebraska cho đến ngày nay. Vào cuối những năm 50, chúng tôi chuyển đến Illinois và hầu như không có bất kỳ loại phương tiện truyền thông nào đưa tin về bóng đá Nebraska. Đến năm 1963, Bob Devaney đã đưa đội Corhusker trở nên nổi tiếng Quốc gia. Đến năm 1965, trang bìa của Sports Illustrated có in hình Nebraska dự đoán họ sẽ cán đích ở vị trí số 1. Cơn sốt Big Red đã thu hút một lượng lớn người hâm mộ trên toàn quốc.

Xu hướng này vẫn tiếp tục, với một vài năm gầy bảng xếp hạng la liga 2019   dựng để trở thành tiền đề cho trận đấu năm 1971 của thế kỷ.

Oklahoma Sooners rất tốt, thực sự tốt. Cuộc tấn công của họ gần như không thể bị ngăn cản, và họ có một hàng thủ đáng nể. Khả năng phòng thủ của Nebraskas được đánh giá là xuất sắc trong khi khả năng tấn công của họ khá tốt với Jerry Tagge, người chiến thắng Heisman trong tương lai Johnny Rodgers và lựa chọn dự thảo vòng đầu tiên trong tương lai Jeff Kinney. Sooners đã có Jack Mildren hướng dẫn cuộc tấn công Oklahoma đã thực hiện một cuộc tấn công xương đòn. Đó là một lỗi ba lựa chọn mà không phụ thuộc nhiều vào đường chuyền. Nó không cần phải làm, Mildren đã lao đi hơn 1000 mét vào thời điểm này, Greg Pruitt đang đạt trung bình 9,5 mét mỗi lần thực hiện. Các đội đã được xếp hạng 1 và 2 trong cả mùa giải và điều gì đó phải cống hiến.

Tôi nhớ đã nghe Howard Cosell thực hiện một chương trình radio dài 5 phút vào mỗi buổi sáng và không làm gì khác ngoài việc nói về trò chơi Nebraska Oklahoma. Trang bìa tạp chí Life có đề cập đến trò chơi, cùng với Sports Illustrated. Vào năm 1971, thường chỉ có một chương trình phát sóng trận đấu và những trận đấu khác bạn phải đọc hoặc thử và nắm bắt một số điểm nổi bật trong chương trình bóng đá đại học sáng Chủ nhật. Tôi đã xem Nebraska đấu Colorado trước đó trên truyền hình vào năm đó, trong đó họ thắng 35-7 và đã trực tiếp tham dự hai trận khác (Missouri và Iowa St., nơi họ thắng dễ dàng. Bây giờ họ đã ở trên sân khấu lớn. Đó là điều mà tôi chỉ có thể mơ khoảng 10 năm trước.

Bản thân trò chơi bóng đá này đã kết thúc bằng tất cả sự cường điệu của nó. Mildren không phải là người qua lại trong cả năm đã giết Nebraska bằng cánh tay của mình. Johnny Rodgers đá lại hiệp 1 cho một cú chạm bóng có lẽ là yếu tố quyết định không thể thay đổi, vì hai đội này đã thi đấu ngang ngửa nhau cho đến những phút cuối cùng.

Sau khi trận đấu kết thúc và Nebraska đã thắng với tỷ số 35-31, tôi cảm thấy tự hào và nhẹ nhõm. Tôi vừa chứng kiến ​​hai đội tuyệt vời vượt qua nó trong 60 phút và đội của tôi đã dẫn đầu. Đội Nebraska năm 1971 thường xuyên được xếp hạng là đội bóng đại học hay nhất mọi thời đại, tôi luôn ngạc nhiên khi Oklahoma không thường xếp thứ hai. Sau khi mùa giải năm 1971 kết thúc, Nebraska kết thúc với vị trí số 1 thống nhất, tiếp theo là Oklahoma ở vị trí thứ hai và Colorado, chỉ thua Nebraska và Oklahoma ở vị trí thứ ba trong các cuộc thăm dò.