Sân vận động Thiên niên kỷ – Mười năm tuổi và vẫn đi trước thời đại

Mặc dù Vương quốc Anh có các di tích và tòa nhà là minh chứng cho quá khứ đầy màu sắc của nó, nhưng không phải tất cả các địa điểm đáng chú ý đều là lịch sử. Trên thực tế, mặc dù các kỳ quan cổ đại thường thu hút nhiều sự chú ý nhất, nhưng vẫn có một số công trình kiến ​​trúc hiện đại đảm bảo sự tán dương và tán dương ngang nhau. Một trong những kỳ quan hiện đại như vậy là Sân vận động Thiên niên kỷ.

Là sân vận động quốc gia của xứ Wales, Sân vận động Thiên niên kỷ nằm ở Cardiff, thủ phủ của xứ Wales. Sân vận động được xây dựng vào năm 1999 để tổ chức Giải bóng bầu dục thế giới. Sân vận động có sức chứa 74.500 người, khiến nó trở thành một trong những sân vận động lớn nhất thế giới. Được thiết kế bởi một nhóm kiến ​​trúc sư hiện được gọi là nhóm Populous, Sân vận động Thiên niên kỷ được xây dựng ở cùng vị trí với Sân vận động Quốc gia trước đây ở Wales, chỉ phù hợp với kích thước, tính linh hoạt và tầm nhìn.

Trong thời đại mà mọi thứ đều vượt quá ngân sách và chậm tiến độ, việc xây dựng Sân vận động Thiên niên kỷ nổi bật với việc hoàn thành kịp thời và lợi nhuận hợp trực tiếp bóng đá manchester city lý của nó. Thật ấn tượng, tổng chi phí lên tới 121 triệu bảng Anh. Hơn một nửa chi phí đó được chi trả bởi các khoản đầu tư tư nhân, chỉ có 46 triệu bảng Anh được cung cấp bởi các quỹ công của Ủy ban Thiên niên kỷ.

Với mức giá phải chăng như vậy, một số người có thể nghĩ rằng cấu trúc sẽ khiêm tốn. Không gì có thể hơn được sự thật. Sân vận động Thiên niên kỷ như tất cả những chiếc chuông và còi hiện đại, bao gồm một mái nhà có thể thu vào và ba tầng ghế ngồi. Ngoài ra, còn có quán bar, nhà hàng, trạm sơ cứu và 128 hộp tiếp đãi. Hơn thế nữa, quang cảnh từ sân vận động rất tráng lệ, mang đến một số khung cảnh ấn tượng nhất ở khắp xứ Wales.

Tất nhiên, không có điều nào trong số này mô tả các sự kiện được tổ chức tại Sân vận động Thiên niên kỷ. Ngoài Rugby, sân vận động còn tổ chức các môn thể thao khác, chẳng hạn như Association Football và Motorsports. Sân vận động cũng là nơi tổ chức các buổi hòa nhạc, bao gồm các buổi biểu diễn của Madonna, Oasis, và U2. Địa điểm này thậm chí còn là địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc Cứu trợ Sóng thần lớn vào năm 2005. Sân vận động Thiên niên kỷ dự kiến ​​sẽ tổ chức các trận đấu bóng đá trong Thế vận hội London 2012.